Khói bụi tiếp tục bao phủ thủ đô New Delhi

Thứ 2, 22/11/2021 | 00:00:00
74 lượt xem

Tình trạng ô nhiễm tại thủ đô của Ấn Độ đã bước sang ngày thứ 8 khi thủ đô New Delhi bị khói bụi dày đặc bao phủ, khiến cho chỉ số chất lượng không khí tại đây đã xuống mức “cực kém”.

Theo cơ quan giám sát môi trường Ấn Độ, chỉ số chất lượng không khí tại New Dehli được đo ở mức 347 trong thang điểm 500, cho thấy mức độ không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

Là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới, New Dehli thường xuyên phải đối mặt với tình trạng khói bụi ô nhiễm, đặc biệt là vào khoảng tháng 11 do khí thải công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông, bụi, cũng như do thói quen đốt rạ sau mùa thu hoạch của người dân các bang lân cận. 

Trước tình trạng này, chính quyền New Delhi hôm 16/11 đã phải cho đống cửa tất cả các trường học, đồng thời kêu gọi người dân làm việc từ xa và cấm các xe tải không thiết yếu lưu thông trong khu vực nội đô.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...