Bụi siêu mịn bao phủ thủ đô của Hàn Quốc

Thứ 7, 20/11/2021 | 19:56:43
75 lượt xem

Tại Hàn Quốc, hôm 19/11 thủ đô Xơ-un của nước này đã bị bao phủ bởi lớp bụi siêu mịn, khiến giới chức thành phố phải ban bố khuyến cáo. Đây là lần đầu tiên trong nửa năm qua, chính quyền Seoul phải ban hành khuyến cáo về tình trạng bụi mịn vốn rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi mật độ bụi PM 2,5 – là các hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet – được ghi nhận ở mức trên 75 microgam/m3 trong hơn hai giờ đồng hồ. Cụ thể, mật độ bụi PM 2,5 vào lúc 18h ngày hôm qua ở Xơ-un là 83 microgam/m3, sau đó tăng lên thành 96 microgam/m3 vào lúc 19h và tiếp tục lên tới 108 microgam/m3 vào 21h. 

Chất lượng không khí tại Xơ-un xấu đi nghiêm trọng là do áp suất cao xung quanh Bán đảo Triều Tiên đè nén, khiến dòng không khí bị ngưng trệ và tích cụ các chất ô nhiễm. Người già, trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu và những người mắc bệnh đường hô hấp đều được khuyến cáo ở trong nhà và đeo khẩu trang chống bụi mịn khi bắt buộc phải ra ngoài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...