Ấn Độ đóng cửa nhiều hoạt động ở thủ đô do ô nhiễm nặng

Thứ 2, 15/11/2021 | 12:24:21
113 lượt xem

Tất cả trường học tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ phải tạm đóng cửa từ ngày 15/11 do không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng ở mức có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ngoài ra, các cơ quan, công sở ở New Delhi cũng được yêu cầu làm việc từ xa để giảm thiểu các nguy cơ. Quyết định được chính quyền New Delhi đưa ra hôm 13/11 trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm được dự báo sẽ còn tồi tệ hơn trong những ngày tới.

Theo quyết định mới, các trường học tại Ấn Độ sẽ tạm đóng cửa một tuần, trong khi hoạt động xây dựng cũng phải tạm ngừng trong 4 ngày. Các cơ quan công sở, các công ty tư nhân được đề nghị làm việc từ xa.

Chỉ số ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi trong ngày 13/11 đã lên ngưỡng 470-499 trên thang 500 bậc, tức là gần mức trần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người. New Delhi là một trong những thủ đô ô nhiễm nhất thế giới, nhất là trong mùa Đông khi người dân thường có thói quen đốt rạ sau mùa thu hoạch, việc đốt rác lộ thiên và khí thải từ các nhà máy cũng như các phương tiện giao thông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...