Thủ đô Ấn Độ chìm trong khói mù độc hại

Thứ 7, 13/11/2021 | 00:00:00
98 lượt xem

Ngày 12/11, chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ lại giảm xuống mức rất xấu. Bầu trời thành phố này đã chìm trong khói độc hại dày đặc do hoạt động đốt rơm rạ ở những vùng nông nghiệp xung quanh.

Theo cơ quan giám sát ô nhiễm liên bang, khói mù làm giảm tầm nhìn trong khi chỉ số chất lượng không khí cũng lên mức 461/500. Đây là mức độ cho thấy chất lượng không khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân và tác động nghiêm trọng hơn tới nhóm có bệnh nền. 

Mật độ bụi mịn độc hại PM2.5 gấp hơn 5 lần mức được chính phủ quy định là an toàn cho sức khỏe người dân. Bụi mịn PM2.5 có kích thước đủ nhỏ để xâm nhập sâu trong phổi, mạch máu và có thể gây bệnh hô hấp nặng, trong đó có ung thư phổi. 

Theo các chuyên gia, tình trạng đốt rơm rạ có thể giảm trong ngày 13/11 nhưng chất lượng không khí vẫn duy trì "rất xấu" đến 17/11. Chất lượng không khí có thể tiếp tục xấu hơn nếu hoạt động đốt rơm rạ không chấm dứt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...