Nga khẳng định ưu tiên vấn đề biến đổi khí hậu

Thứ 5, 21.10.2021 | 14:13:42
54 lượt xem

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Scotland, tuy nhiên giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là một trong các ưu tiên hàng đầu của Moskva. Đây là thông báo được Điện Kremlin đưa ra hôm qua 20/10.

Thông báo cho biết nước Nga sẽ cử đại diện tham dự hội nghị thượng đỉnh này, tuy nhiên thông tin chi tiết sẽ được công bố sau.

  Nước Nga hiện là nước phát thải khí carbon nhiều thứ tư thế giới và là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Tuần trước, Tổng thống Putin tuyên bố Moskva đang hướng tới mục tiêu trung hòa khí carbon vào năm 2060.

  Hội nghị COP26 diễn ra từ ngày 31/10-12/11 tại Glasgow được coi là cơ hội tốt nhất cuối cùng của nhân loại để kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu đang tàn phá thế giới. Đây là hội nghị thượng đỉnh về khí hậu lớn nhất kể từ hội nghị lịch sử ở Paris năm 2015.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...