Pháp cấm sử dụng túi nhựa đựng trái cây và rau củ

Thứ 4, 20.10.2021 | 08:57:48
55 lượt xem

Pháp sẽ cấm sử dụng bao bì nhựa để đựng trái cây và rau quả từ tháng 01 năm tới. Quy định này nằm trong kế hoạch cắt giảm tối đa lượng rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày của chính phủ Pháp.

Chính phủ Pháp đã công bố một danh sách khoảng 30 loại trái cây và rau quả sẽ bán mà không có bao bì nhựa kể từ ngày 01/01 tới. Danh sách bao gồm tỏi tây, cà chua, táo, chuối và cam.

Tại Pháp, khoảng 37% trái cây và rau quả được bán với bao bì. Giới chức nước này hy vọng quy định mới sẽ làm hạn chế hơn một tỉ bao bì nhựa mỗi năm. Hiện, việc bán trái cây cắt nhỏ và một số loại trái cây và rau quả dễ hỏng vẫn được bán với đóng bao bì nhựa. Tuy nhiên, việc sử dụng bao bì nhựa sẽ bị cấm hoàn toàn vào cuối tháng 6/2026.

Kể từ tháng 1/2023, Pháp cũng sẽ cấm sử dụng đồ dùng một lần bằng sành cho bữa ăn tại chỗ trong các cửa hàng ăn nhanh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...