Thông qua tuyên bố Côn Minh về bảo vệ đa dạng sinh thái

Thứ 5, 14.10.2021 | 00:00:00
63 lượt xem

Ngày 13/10, Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước về Đa dạng sinh học (COP 15) theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đã thông qua Tuyên bố Côn Minh, tạo động lực cho một hiệp ước đa dạng sinh thái mới toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Sinh thái và môi trường Trung Quốc Hoàng Nhuận Thu cho biết Tuyên bố Côn Minh kêu gọi "hành động phối hợp và khẩn cấp" nhằm biến đổi mọi lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu". Ông khẳng định mục đích chính của tuyên bố là "phản ánh thiện chí chính trị của tất cả các bên và gửi thông điệp mạnh mẽ, chứng tỏ cho thế giới thấy chúng ta quyết tâm giải quyết vấn đề mất đa dạng sinh thái, và hành động mạnh tay hơn trong các vấn đề được thảo luận tại hội nghị".

Hội nghị COP15 đã được tổ chức từ ngày 11/10, sau 1 năm bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.  Hội nghị diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang nỗ lực giải quyết tình trạng ô nhiễm và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt của các loài động, thực vật. Khoảng 1 triệu loài động, thực vật trên thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng do sự xâm lấn của con người vào môi trường sống của chúng, tình trạng khai thác quá mức, nạn ô nhiễm và sự phát triển của các loài xâm lấn cũng như tình trạng biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...