Lào khuyến khích sử dụng xe ô tô điện

Thứ 7, 09.10.2021 | 15:32:51
61 lượt xem

Nhằm giảm nhập khẩu nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải ra môi trường, mới đây Chính phủ Lào đã ban hành chính sách mới để thúc đẩy việc sử dụng xe ô tô điện.

Theo chính sách mới, để khuyến khích các đại lý phân phối xe ô tô điện, Chính phủ Lào sẽ không hạn chế nhập khẩu các loại xe này nhưng việc nhập khẩu và phân phối phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, dịch vụ hậu mãi cũng như quản lý chất thải. 

Chính sách mới này cũng khuyến khích giới chủ doanh nghiệp thành lập nhà máy sản xuất các linh kiện xe điện cũng như các cấu phần khác và đầu tư phát triển các trạm sạc xe điện trên toàn quốc. Theo đó, Chính phủ Lào đã chỉ định Công ty Điện lực Lào cung cấp dịch vụ lắp đặt các trạm sạc không tính phí. 

Cũng theo chính sách mới, thuế đường bộ hàng năm đối với xe điện sẽ thấp hơn 30% so với xe chạy xăng, dầu có cùng công suất động cơ, trong khi xe điện sẽ được ưu tiên đỗ tại các trạm sạc và các khu vực đỗ xe công cộng khác.

Với chính sách trên, ước tính xe điện sẽ chiếm 1% tổng số ô tô tại Lào vào năm 2025 và trên 30% vào năm 2030. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...