Mỹ hối thúc OECD nâng mục tiêu cắt giảm khí thải

Thứ 4, 06.10.2021 | 15:37:26
60 lượt xem

Ngoại trưởng Mỹ hôm qua 5/10 đã hối thúc các nước thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD đặt ra những mục tiêu tham vọng về cắt giảm lượng khí phát thải tại hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 diễn ra vào cuối tháng sau tại Anh.

Phát biểu trong cuộc họp cấp bộ trưởng của OECD, Ngoại trưởng Anthony Blinken cho rằng những hành động khí hậu quyết liệt của các nước OECD sẽ tác động lớn tới hiện tượng ấm lên toàn cầu bởi các nền kinh tế OECD hiện phát thải 28% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính và đóng góp tới 60% tổng GDP toàn cầu. 

Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những công cụ hỗ trợ của OECD để giúp các nước thành viên tính toán các mục tiêu về khí hậu. Ông cũng bày tỏ ủng hộ nỗ lực của OECD trong việc đặt ra thuế suất tối thiểu cho doanh nghiệp toàn cầu để giảm tình trạng mất cân bằng thu nhập.  

Với 38 quốc gia thành viên, OECD xây dựng chính sách và cung cấp dữ liệu, phân tích để xây dựng chính sách nhằm thúc đẩy thịnh vượng và bình đẳng của các nước. Năm nay cũng đánh dấu 60 năm tổ chức này được thành lập.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...