Nhà máy Fukushima phát hiện thêm 5 bộ lọc rò rỉ

Thứ 6, 24.09.2021 | 00:00:00
72 lượt xem

Mới đây, công ty điện lực Tokyo (TEPCO) thông báo nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã phát hiện thêm 5 bộ lọc bị rò rỉ. Những bộ lọc này đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống lọc ô nhiễm phóng xạ.

Theo thông báo, với lần phát hiện này, hiện nhà máy Fukushima đã có tổng cộng 29 bình lọc bị rò rỉ, sau 24 bình lọc bị hỏng trước đó trong tháng 8. Công ty điện lực Tokyo thông báo sẽ tiếp tục điều tra 76 đơn vị xử lý chất lỏng tiên tiến của nhà máy này. 

Trước đó vào năm 2019, nhà máy Fukushima cũng đã phát hiện lỗi trong hệ thống xử lý chất lỏng tiên tiến, nhưng không điều tra nguyên nhân mà chỉ thay thế bằng những bộ phận mới và tiếp tục sử dụng. 

Nhà máy Fukushima sử dụng các hệ thống xử lý chất lỏng tiên tiến nhằm loại bỏ hầu hết các chất độc phóng xạ, trong khi các bình lọc có chức năng ngăn chặn phát tán các hạt phân tử từ hệ thống này ra không khí.

Công ty TEPCO cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra toàn bộ các bộ phận của hệ thống xử lý trên tại nhà máy. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...