Thủ đô Hy Lạp chìm trong khói cháy rừng

Thứ 5, 05.08.2021 | 19:40:13
101 lượt xem

Thủ đô Athens của Hy Lạp hôm qua 4/8 đã có một ngày bao trùm trong khói đen dày đặc do cháy rừng lan nhanh tại khu vực ngoại ô. Đám cháy dữ dội đã thiêu rụi diện tích lớn rừng và tàn phá nhiều nhà dân, cơ sở kinh doanh và xe cộ.

Địa danh nổi tiếng nhất của Athens, Đền Parthenon, hôm qua 4/8 cũng bị bao phủ trong khói đen. Cháy rừng còn lan đến bán đảo Peloponese và đảo Evia gần thủ đô. Đám cháy đã phá hỏng hơn 90 căn nhà, 27 cơ sở kinh doanh và hơn 80 ô tô.

Đám cháy bùng phát hôm 3/8 tại thị trấn Varympompi, cách thủ đô Athens 20km về phía Bắc, đã yếu đi vào sáng hôm qua. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn yêu cầu người dân tránh ra khỏi nhà do ô nhiễm không khí ở mức cao. 

Hy Lạp đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội nhất trong 30 năm trở lại đây. Giới chức nước này đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra cháy vẫn ở mức cao trong những ngày tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...