ASEAN thúc đẩy sử dụng nhiên liệu tái tạo

Thứ 4, 14/04/2021 | 09:27:02
94 lượt xem

Các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia Đông Á cần nghiêm túc thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và chuyển đổi năng lượng sang các loại nhiên liệu sạch hơn. Đây là một trong những nội dung được Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á đưa ra hôm 13/4 khi công bố kết quả nghiên cứu với chủ đề “Hydro - phần quan trọng trong mục tiêu trung hòa carbon của ASEAN”.

Tại họp báo, đại diện Nhóm công tác do Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á thành lập từ năm 2019 với sự tham gia của 9 quốc gia đã nêu bật vai trò quan trọng của hydro cũng như chia sẻ cách thức biến hydrogen thành nguồn năng lượng thương mại tương tự như dầu và khí đốt. Nhóm này cũng cho rằng sự hỗ trợ của chính phủ nhằm tăng tiêu thụ hydrogen là điều cần thiết về mặt chính trị.

Theo Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á, công nghệ hydrogen cần đóng vai trò quan trọng như một giải pháp thay thế cho các nhiên liệu hóa thạch và có thể được áp dụng trong các lĩnh vực không chỉ trong công nghiệp mà cả trong sản xuất điện và giao thông.

Các nhà nghiên cứu đề xuất đặt mục tiêu phối trộn khí đốt-hydrogen tại các nhà máy điện khí hiện có, bắt đầu ở mức 5% vào khoảng năm 2030.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...