Nguy cơ tràn nước thải nhiễm độc tại Mỹ

Chủ nhật, 04/04/2021 | 16:41:04
110 lượt xem

Giới chức bang Florida của Mỹ hôm 3/4 cho biết khoảng 2,2 tỷ lít nước thải nhiễm độc có nguy cơ tràn ra một khu vực gần Vịnh Tampa, hậu quả của một sự cố nứt hồ chứa hồi đầu tuân. Do lo ngại nguy cơ vỡ hồ chứa, chính quyền đã kêu gọi người dân khu vực này đi sơ tán.

Giới chức địa phương nhấn mạnh mối nguy hiện nay là hồ chứa nước nhiễm độc có thể vỡ bất kỳ lúc nào và kéo theo nứt vỡ tại 2 hồ chứa gần đó. 

Hồ chứa nói trên nối liền một mỏ phosphate cũ và đã bị nứt một góc hồi đầu tuần này. Các kỹ sư đã tìm cách khắc phục vết nứt nhưng không thành công. Chuyên gia lo ngại một vụ đổ vỡ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và khiến hơn 2 tỷ nước thải nhiễm độc tràn ra khu vực.

Chính quyền bang Florida đang sơ tán nhiều nhà dân và một tuyến đường cao tốc gần hồ chứa lớn. Tuy nhiên, hiện tại một số tuyến giao thông thương mại vẫn hoạt động.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...