Các thành phố trên thế giới tắt đèn hưởng ứng giờ Trái đất

Thứ 2, 29/03/2021 | 00:00:00
263 lượt xem

Từ châu Á tới châu Mỹ, hàng loạt thành phố trên khắp thế giới ngày 27/3 đã tắt đèn hưởng ứng giờ Trái Đất. Sự kiện năm nay nhằm làm nổi bật mối liên hệ giữa việc tàn phá môi trường với tình trạng đại dịch gia tăng, trong đó có COVID-19.

Do chênh lệnh múi giờ, sau khi hàng loạt thành phố tại châu Á tối 27/3 đã tắt đèn, thì tại các thành phố ở châu Mỹ trong ngày 28/3 theo giờ Việt Nam cũng đã hưởng ứng phong trào Giờ Trái đất. Các địa điểm như Obelisk ở Buenos Aires, Bảo tàng Ngày mai ở Rio de Janeiro's và tháp BBVA ở Mexico City đều đã tắt đèn hoặc giảm bớt đèn điện vào buổi tối. 

Trước đó, các tòa nhà quốc hội cùng hàng loạt điểm danh thắng khác tại các thành phố lớn trên khắp châu Âu và châu Á cũng đã tích cực hòa chung không khí giờ Trái Đất, nhằm lan tỏa và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu. 

Trong sự kiện năm nay, các nhà tổ chức cho biết, họ muốn nêu bật sự liên quan giữa hành động tàn phá tự nhiên với tình trạng dịch bệnh đang ngày một tăng như COVID-19. Các chuyên gia tin rằng, hoạt động của con người, như phá rừng, hủy hoại môi trường sống của động vật và biến đổi khí hậu, đang khiến các dịch bệnh bùng phát và sẽ còn có thêm nhiều đại dịch nếu không có hành động hợp lý.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...