Tuần hành chống biến đổi khí hậu tại Pháp

Thứ 2, 29/03/2021 | 00:00:00
119 lượt xem

Hàng nghìn người hôm 28/3 đã tổ chức tuần hành tại thủ đô Paris của Pháp nhằm yêu cầu giới lập pháp nước này thúc đẩy nhiều biện pháp thiết thực hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Những người tham gia tuần hành đã hô vang khẩu hiệu và giơ cao biểu ngữ kêu gọi bảo vệ môi trường cũng như thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nhiều người tuần hành cho rằng dự luật mà chính phủ Pháp đang đề xuất là không đủ để đáp ứng mục tiêu giảm khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính theo Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Cuộc tuần hành diễn ra 1 ngày trước khi Quốc hội Pháp bắt đầu xem xét dự luật về chống biến đổi khí hậu của chính phủ, đặt mục tiêu giảm 40% lượng phát thải khí carbon vào năm 2030. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng dự luật chưa đủ để kiểm soát lượng phát thải khí carbon của Pháp cũng như mục tiêu trong Hiệp định Paris nhằm ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...