Hàn Quốc cung cấp bản đồ chất lượng không khí thời gian thực

Thứ 2, 22/03/2021 | 09:04:57
123 lượt xem

Kể từ ngày 22/3, Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp bản đồ chất lượng không khí theo thời gian thực cho Bán đảo Triều Tiên và các khu vực lân cận, trong đó sử dụng dữ liệu được gửi từ vệ tinh môi trường Chollian-2B của nước này được phóng vào năm ngoái.

Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết dịch vụ mới này sẽ cung cấp dữ liệu về 7 loại chất gây ô nhiễm không khí trong phạm vi bao phủ từ Ấn Độ đến Nhật Bản và dữ liệu về ô nhiễm. Trước đây, dịch vụ thời gian thực không được cung cấp rộng khắp do Hàn Quốc phụ thuộc vào các vệ tinh môi trường nước ngoài chuyên thu thập dữ liệu trong khu vực với tần suất tương đối không thường xuyên.

 Hồi tháng 2/2021, Hàn Quốc đã phóng vệ tinh Chollian-2B vào không gian, có thể quan sát 8 lần mỗi ngày và sẽ thực hiện sứ mệnh kéo dài 10 năm. Bộ Khoa học Hàn Quốc hy vọng dữ liệu từ Chollian-2B sẽ giúp phân tích các chất ô nhiễm khí quyển trên khắp châu Á và đóng góp vào việc hoạch định chính sách liên quan đến môi trường các nước.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...