Diện tích rừng bị phá ở Indonesia giảm mạnh

Thứ 5, 04.03.2021 | 00:00:00
49 lượt xem

Ngày 3/3, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia thông báo diện tích rừng bị phá ở nước này đã giảm mạnh tới 75% thông qua việc kiểm soát hiệu quả các đợt cháy rừng và hạn chế việc phát quang rừng.

Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia ước tính có khoảng 115.500 ha rừng bị phá trong năm 2020, giảm mạnh so với 462.500 ha rừng mất đi năm 2019. Năm qua, bộ đã áp dụng một số chính sách tích cực như như dừng phát quang rừng nguyên sinh, nâng cao công tác kiểm soát cháy rừng, bao gồm biện pháp làm mưa nhân tạo. Chính điều này đã giúp diện tích rừng bị phá ở Indonesia giảm rõ rệt. 

Hằng năm, Indonesia phải đối mặt với nhiều trận cháy rừng do nông dân đốt phá rừng để phát quang, bất chấp nguy cơ đám cháy có thể lan nhanh mất kiểm soát, đặc biệt trong mùa khô. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), các trận cháy rừng năm 2019 đã khiến nền kinh tế Indonesia thiệt hại tới ít nhất 5,2 tỷ USD, tương đương 0,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...