Australia chính thức cấm đồ nhựa dùng 1 lần

Thứ 4, 03.03.2021 | 15:37:25
59 lượt xem

Bang South, Australia hôm 2/3 đã trở thành địa phương đầu tiên tại Australia cấm sử dụng một số loại đồ nhựa dùng một lần. Đây là bước đi trong việc tiến tới loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần tại bang này vào năm 2023.

 Những cá nhân vi phạm quy định này sẽ bị phạt 315 AUD (khoảng 5,6 triệu VNĐ). Các cơ quan, tổ chức nếu vi phạm sẽ bị phạt lên tới 20 nghìn AUD (khoảng 355,8 triệu VNĐ). Hiện một số bang khác của Australia cũng đang xúc tiến đưa ra lộ trình cấm đồ nhựa dùng một lần.Chị Maggie Chen – Nhân viên nhà hàng hải sản Hilton: “Tôi sẽ không vứt bỏ những đồ nhựa dùng một lần nữa, và đang thay thế sang vật liệu khác.”

Người dân Australia: “Thật tuyệt vời khi lệnh cấm này đã đi vào hoạt động.”Bang Victoria cho biết cần phải đẩy nhanh nỗ lực cấm đồ nhựa dùng một lần khi mỗi năm, trung bình một người dân ở bang này thải ra 68kg rác thải nhựa. Bang Queensland của Australia từ cuối năm ngoái cũng đã ban hành luật để ngăn chặn tác động tàn phá của nhựa đối với sinh vật biển và đường thủy. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...