Anh sử dụng xăng sinh học để cắt giảm khí thải

Thứ 2, 01/03/2021 | 09:12:29
140 lượt xem

Anh có kế hoạch đến tháng 9 tới sẽ đưa vào sử dụng một loại xăng sinh học mới có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Anh, loai xăng mới có tên E10, có thể giúp cắt giảm tới 750.000 tấn CO2 thải ra mỗi năm, tương đương với việc giảm bớt 350.000 xe lưu thông trên đường. Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps nêu rõ việc chuyển đổi dần sang sử dụng xăng E10 sẽ mang lại nhiều tác động tốt cho môi trường, nhưng Anh vẫn sẽ phải sử dụng song song với xăng E5 hiện hành do còn một số xe cổ và các xe đời cũ lưu hành từ đầu những năm 2000. 

Được biết, xăng E10 chứa hàm lượng ethanol sinh học lên tới 10%, cao gấp đôi so xăng E5. Hiện loại xăng này đang được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia châu Âu như Đức, Pháp và Phần Lan. Anh đặt mục tiêu sẽ cấm bán hoàn toàn các phương tiện sử dụng xăng và dầu diesel từ năm 2035.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...