Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Israel

Thứ 2, 22.02.2021 | 00:00:00
64 lượt xem

Giới chức Israel cho biết nước này đang tìm cách xác định con tàu chịu trách nhiệm về vụ tràn dầu khiến bờ biển Địa Trung Hải của nước này ô nhiễm hắc ín nghiêm trọng mà dự kiến phải mất tới nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, để dọn sạch.

Hôm 21/2, hàng nghìn tình nguyện viên đã tập trung tại bãi biển để dọn dẹp hắc ín trên bờ. Quân đội Israel cho hay đã triển khai hàng nghìn binh sĩ để hỗ trợ. Nhà chức trách sở tại cũng cảnh báo người dân không nên lại gần cho đến khi có thông báo sau.

Nhiều nhóm môi trường đã coi đây là một thảm họa. Vụ ô nhiễm xảy ra hồi tuần trước trong 1 trận bão tuyết, khiến tầm nhìn bị hạn chế và rất khó để để xử lí hắc ín kịp thời ngay trên biển.

Hiện, Israel đang tìm hiểu khả năng 1 vụ tràn dầu xảy ra hôm 11/2 từ một con tàu cách bờ biển khoảng 50km. Ở thời điểm đó đang có 9 tàu trong khu vực. Israel đã khẳng định nếu xác định đúng thủ phạm, nước này có thể sẽ có hành động pháp lí.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...