EU kêu gọi cải cách thương mại thân thiện với môi trường

Thứ 6, 19/02/2021 | 09:50:56
179 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) xem việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là trọng tâm của chiến lược thương mại trong thập kỷ tới, cho rằng các quy tắc thương mại toàn cầu phải đảm bảo thân thiện với môi trường hơn. EU cũng khẳng định sẽ đề xuất các cải cách đối với WTO với mục tiêu tập trung vào phát triển bền vững và khởi xướng các cuộc thương lượng về các quy định mới.

Trong thông báo đưa ra ngày 18/2, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết sẽ ưu tiên việc chống biến đổi khí hậu là một phần trọng tâm trong chiến lược "cởi mở, bền vững và quyết đoán" của khối. EC muốn đính kèm điều khoản "hành động xanh" vào các thỏa thuận thương mại, cũng như mong muốn xây dựng một WTO có nhận thức sâu sắc hơn nữa về vấn đề môi trường. Điều này có thể bao gồm tự do hóa thương mại đối với các hàng hóa và dịch vụ "xanh", hoặc các thỏa thuận cắt giảm trợ cấp nhiên liệu hóa thạch.

EC cũng cho biết sẽ đề xuất một loạt cải cách WTO tập trung vào phát triển bền vững, bao gồm các quyền về giới và lao động, đồng thời khởi động các cuộc đàm phán về các quy tắc mới. EC hy vọng Mỹ sẽ tham gia các cuộc đàm phán trong tương lai một cách thiện chí bởi điều này có thể giúp khôi phục niềm tin và dẫn tới việc đạt được một thỏa thuận. Ngoài ra, EC cũng sẽ nỗ lực hợp tác với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng niềm tin đối với WTO.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...