Xem xét biện pháp xử lí vi phạm của Công ty Febecom trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ 2, 28.12.2020 | 11:00:33
122 lượt xem

Chiều 25-12, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp với các sở, ngành về việc xem xét xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty cổ phần Febecom, tại Khu công nghiệp Phúc Khánh, phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình. Đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp.

Theo kết quả xác minh và lập biên bản của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thái Bình, Công ty cổ phần Febecom vi phạm ở nhiều điểm như: Chưa được giao đất, chưa được ký các hợp đồng về sử dụng hạ tầng KCN, chưa được xác nhận hoàn thành công trình về bảo vệ môi trường, tự ý hoạt động sản xuất rượu, thay đổi quy trình, công nghệ xử lý khí thải mà không lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh cùng chính quyền địa phương và nhân dân khu vực đôn đốc, hướng dẫn, thực hiện các biện pháp xử lý hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nhưng DN này không chấp hành, vẫn cố tình vi phạm kéo dài. Phát tán mùi ra môi trường xung quanh. 


Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu và ý kiến đề xuất của Sở TN&MT đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Cổ phần Febecom và các hình thức xử phạt bổ sung, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Ban quản lý KKT và các KCN tỉnh Thái Bình chủ trì thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra, xác định rõ những vi phạm của doanh nghiệp, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng thẩm quyền, đúng trình tự, quy định của pháp luật. 

Thu Hà 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...