Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Thứ 5, 26.11.2020 | 17:29:04
100 lượt xem

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây là nội dung chính của lớp tập huấn do Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương Thái Bình phối hợp với Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Quỳnh Phụ tổ chức cho hơn 200 cán bộ, nhân dân xã Quỳnh Hội.

Các thiết bị điện gia dụng như: tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,... là những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng và tiêu tốn kinh tế nếu không biết sử dụng đúng cách

Các học viên được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; các văn bản pháp luật liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện kiểm toán năng lượng, dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng; Những kỹ năng cơ bản về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; kỹ năng chọn mua và sử dụng các thiết bị điện tại cơ quan, đơn vị và hộ gia đình như: Đèn chiếu sáng, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, ti vi, máy vi tính, quạt điện, lò vi sóng, máy bút bụi. Đồng thời, khuyến khích các hộ gia đình sử dụng các loại bếp bảo vệ môi trường như: Bếp trấu, biogas, nâng cao hiểu biết về kiến trúc xây dựng nhà để tìm biện pháp tiết kiệm điện phù hợp với gia đình mình. 

Bóng đèn tiết kiện điện phải nhận biết được thông qua dán nhãn năng lượng và cách tính hệ số tiêu thụ điện năng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trung tâm Khuyến công – Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương tích cực góp phần nâng cao kiến thức về lĩnh vực năng lượng và hoạt động tiết kiệm năng lượng, giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn giảm chi phí tiêu dùng năng lượng, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Duy Huy

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...