Iran đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo

Thứ 6, 16.10.2020 | 08:50:54
262 lượt xem

Các nông trại pin năng lượng mặt trời đang mọc lên ngày một nhiều tại Iran, đất nước đang hướng tới việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo như một phương án đầu tư xanh bền vững.

Truyền thông Iran thời gian gần đây thường xuyên đưa tin về các nông trại pin năng lượng mặt trời xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố của Iran, hay như việc các thiết bị năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến trong các hộ gia đình. 

Tỉnh miền Đông Ke-man là một trong những khu vực có tiềm năng lớn sản xuất năng lượng tái tạo do có nắng quanh năm, rất thuận lợi cho phát triển năng lượng mặt trời. 

Giới chuyên gia cho rằng đây là hướng đi tốt cho Nhà nước Hồi giáo Iran, vừa giúp giảm gánh nặng môi trường, vừa mang lại cơ hội thu hút đầu tư cho nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, kinh tế kém thuận lợi có thể sẽ khiến việc phát triển năng lượng mặt trời tiến triển chậm hơn kỳ vọng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...