Kiểm tra tình trạng ô nhiễm khí thải chăn nuôi tại xã Đồng Tiến, Quỳnh Phụ

Thứ 6, 26.06.2020 | 18:54:55
404 lượt xem

Sáng nay (26/6), đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thông tin phản ánh của một số báo về tình trạng ô nhiễm môi trường không khí do ảnh hưởng của trang trại chăn nuôi trong khu vực.

đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi kiểm tra thông tin phản ánh của một số báo về tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ

Như tin một trang báo phản ánh những ngày qua tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, nguyên nhân ban đầu được cho là mùi hôi thối bốc lên từ trang trại chăn nuôi của Công ty chăn nuôi Thái Thụy gần đó. 

Theo báo cáo của chính quyền địa phương thì từ cuối tháng 2 đến nay, đặc biệt là những ngày nắng nóng như vừa qua, cộng với gió to mùi hôi bốc lên càng khó chịu ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của nhân dân. Nhất là hoạt động học tập và vui chơi của các em học sinh trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến kiểm tra tại doanh nghiệp chăn nuôi

Trực tiếp xuống trang trại kiểm tra và nghe đại diện doanh nghiệp này giải trình. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành đề nghị doanh nghiệp phải khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm môi trường, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu của ngành chức năng. Trước mắt phải giảm quy mô nuôi của trang trại, lắng nghe ý kiến phản hồi của nhân dân và chính quyền địa phương về vấn đề môi trường. Nếu doanh nghiệp không khắc được vấn đề môi trường hiện nay tỉnh sẽ đình chỉ hoạt động. Giao cho 2 huyện Quỳnh Phụ và Thái Thụy phối hợp với Sở TN&MT, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh kiểm tra, đôn đốc để doanh nghiệp sớm khắc phục. 

Doanh nghiệp chăn nuôi được phản ánh gây ô nhiễm môi trường

Đồng chí  nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường và không chấp thuận bất cứ dự án đầu tư nào gây ô nhiễm môi trường.


 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

Sáng ngày 13/8, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình dự và chủ trì hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025,...