Khánh thành Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại huyện Tiền Hải

Thứ 3, 28.10.2014 | 17:20:55
1,978 lượt xem

Sáng ngày 28/10, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Việt Hàn Mỹ phối hợp với xã Đông Quý và Đông Trà ( huyện Tiền Hải) tổ chức khánh thành Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Với quy mô nhỏ gọn, quá trình vận hành đơn giản, lò đốt rác phù hợp với việc đốt tiêu huỷ các loại rác thải sinh hoạt công suất 12 tấn/ngày; xử lý được các loại rác thải của 2 xã Đông Trà và Đông Quý (huyện Tiền Hải) bằng phương pháp đốt trên cơ sở tự nhiệt phân và tự sinh năng lượng. Với những ưu điểm trên, lò đốt này đã được Ban Dự án xây dựng phòng thí nghiệm Điôxin thuộc Bộ TN&MT kiểm chứng thông qua kết quả phân tích mẫu khí xung quanh và khí thải trong cũng như sau quá trình đốt.

Việc đưa lò đốt rác vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào việc thực hiện tốt một trong những tiêu chí quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới của 2 xã Đông Trà và Đông Quý (huyện Tiền Hải).

                                           Thanh Giang

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...