Kỷ lục Guinness mới về lặn sâu tự do dưới mặt hồ đóng băng

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
375 lượt xem

Ngày 15/3, một kỷ lục lặn tự do mới đã được thiết lập bởi một thợ lặn người Séc. Vận động viên này đã lặn sâu hơn 50 mét tại một hồ băng của Thụy Sĩ mà không sử dụng đến đồ lặn.

Anh David Vencl, 40 tuổi, đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với kỷ lục lặn 52,1 mét dưới mặt băng. Để hoàn thành kỷ lục này, anh Vencl đã lặn qua một lỗ trên băng và lấy một miếng dán từ độ sâu 50 mét dưới hồ lên trong tổng thời gian 1 phút 54 giây, lâu hơn so với dự kiến do nhiệt độ tại Thụy Sĩ đột ngột giảm trong ngày 15/3.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây vẫn là kỷ lục đáng kinh ngạc vì sự kết hợp giữa nước lạnh, thiếu oxy và áp suất là thử thách rất lớn với thợ lặn. 

Trước đó, Vencl cũng đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness với việc bơi hết chiều dài của một hồ nước đóng băng ở Séc vào năm 2021. Anh đã bơi liên tục không nghỉ gần 81m dưới lớp băng dày hơn 30cm và trong môi trường nước lạnh 3 độ C của hồ băng tại Lahost và tất nhiên cũng không có đồ bảo hộ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...