Người phụ nữ phá kỷ lục bơi lội ở Nam Cực

Thứ 6, 10/02/2023 | 00:00:00
427 lượt xem

Một nữ vận động viên bơi lội người Chile mới đây đã chinh phục cột mốc quan trọng mới, trở thành người lập kỷ lục về quãng thời gian bơi lâu nhất tại Nam Cực.

Với quãng đường bơi kéo dài 2,5 km được thực hiện trong vòng 45 phút dưới dòng nước lạnh khoảng 2,2 độ C, nữ vận động viên 37 tuổi Barbara Hernandez đã trở thành người có quãng thời gian bơi lâu nhất tại Nam Cực. Đáng chú ý, cô thực hiện thử thách này trong 1 bộ đồ bơi hoàn toàn bình thường mà không hề có bất cứ một thiết bị hỗ trợ bảo vệ nào.

Barbara Hernandez đã 3 năm để chuẩn bị cho thử thách trên, với mục đích nâng cao ý thức của con người trong việc bảo vệ môi trường biển ở khu vực phía Nam.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...