Bơi lội trong lạnh giá ở Siberia, Nga

Thứ 3, 06/12/2022 | 00:00:00
760 lượt xem

Ngày 4/12, những người đam mê bơi nước lạnh ở thành phố Omsk, thuộc vùng Siberia của Nga đã khởi động cho việc bơi lội trong mùa đông năm nay bằng việc đắm mình trong làn nước băng giá trên sông Irtysh.

Bất chấp thời tiết âm tới vài chục độ C, hàng chục người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ tự gọi mình là “những chú hải mã” đã thoải mái bơi lội trong làn nước lạnh giá tới mức đóng băng của con sông Irtysh.

Người dân ở đây tin tằng việc bơi lội trong nước lạnh như vậy là cách hiệu quả nhất để giữ gìn sức khỏe trong mùa đông khắc nghiệt ở Siberia.

Anh Andrei:

“Khi người bạn ngâm xuống nước lạnh, nhiệt độ trong tế bào sẽ tăng lên tới 41,3 độ C. Khi đó, tất cả các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đều tan biến hết và khả năng miễn dịch sẽ hoạt động ở mức 400%.”


Nhiệt độ trung bình tháng 12 ở Omsk là âm 20 độ C, tuy nhiên, những người này vẫn bơi lội như mùa hè mà không cần bất kỳ biện pháp giữ ấm cơ thể nào.

Theo TTXVN    


  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...