Bơi lội trong lạnh giá ở Siberia, Nga

Thứ 3, 06/12/2022 | 00:00:00
371 lượt xem

Ngày 4/12, những người đam mê bơi nước lạnh ở thành phố Omsk, thuộc vùng Siberia của Nga đã khởi động cho việc bơi lội trong mùa đông năm nay bằng việc đắm mình trong làn nước băng giá trên sông Irtysh.

Bất chấp thời tiết âm tới vài chục độ C, hàng chục người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ tự gọi mình là “những chú hải mã” đã thoải mái bơi lội trong làn nước lạnh giá tới mức đóng băng của con sông Irtysh.

Người dân ở đây tin tằng việc bơi lội trong nước lạnh như vậy là cách hiệu quả nhất để giữ gìn sức khỏe trong mùa đông khắc nghiệt ở Siberia.

Anh Andrei:

“Khi người bạn ngâm xuống nước lạnh, nhiệt độ trong tế bào sẽ tăng lên tới 41,3 độ C. Khi đó, tất cả các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đều tan biến hết và khả năng miễn dịch sẽ hoạt động ở mức 400%.”


Nhiệt độ trung bình tháng 12 ở Omsk là âm 20 độ C, tuy nhiên, những người này vẫn bơi lội như mùa hè mà không cần bất kỳ biện pháp giữ ấm cơ thể nào.

Theo TTXVN    


  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...