17 kỷ lục được phá tại Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia 2021

Thứ 4, 21/04/2021 | 00:00:00
994 lượt xem

Ngày 20/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bế mạc Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia 2021.

Các VĐV tranh tài ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nữ, tại Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia 2021.

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi (14 - 20/4), đoàn Quân đội xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn với 16 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 10 huy chương đồng. Cũng tại giải này, 9 kỷ lục đã được phá.  

Bám đuổi sát nút vị trí dẫn đầu, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành được 10 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 kỷ lục được phá. Đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ Ba khi đem về 8 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng, phá 4 kỷ lục.

Các VĐV trẻ chăm chỉ tập luyện 

Giải năm nay quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 13 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước gồm: Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Công an nhân dân, Quảng Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Hải Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh. Các vận động viên tranh tài ở nhiều nội dung cá nhân, đồng đội nam và nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đánh giá rất cao sự nỗ lực của các địa phương khi đã cử đông đảo vận động viên tham dự. Trong một thời gian dài, bắn súng Việt Nam gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đạn tập luyện nhưng các địa phương vẫn chú trọng công tác đào tạo trẻ.

Phí Thanh Thảo quyết đoán trong từng loạt bắn

Giải năm nay có rất nhiều kỷ lục, nhưng một kỷ lục xứng đáng nhất thuộc về vận động viên Phí Thanh Thảo của đoàn Quân đội ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ với 625,9 điểm. Kỷ lục này của Thảo nằm trong tốp đầu của khu vực Đông Nam Á.

Giải diễn ra nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên thi đấu, cọ xát, đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn ra những vận động viên trẻ xuất sắc, có triển vọng, hướng tới những giải đấu lớn trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...