Yoga cho dân văn phòng

Thứ 3, 05/01/2021 | 00:00:00
2,299 lượt xem

Ngồi bàn làm việc quá nhiều chắc chắn sẽ để lại những ảnh hưỡng không nhỏ đến sức khỏe, ai cũng biết ngồi nhiều sẽ khiến cột sống bị tổn thương, gây đau lưng. Những động tác yoga cho những người làm công việc văn phòng ngay sau đây, sẽ giúp giảm áp lực cho cột sống, giảm đau lưng và giúp bạn quên đi mệt mỏi để có một ngày làm việc hiệu quả.

Với những người làm công việc văn phòng thì họ không có nhiều thời gian để tập luyện, tuy nhiên hãy dành từ 2 – 3 phút để tập những động tác yoga cơ bản ngay tại chính bàn làm việc vủa bạn để có một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt .

Tư thế 1: Với động tác này bạn không cần phải di chuyển quá nhiều, giữ nguyên vị trí đang ngồi, lưng thẳng. từ từ ngả cổ về phía sau, từ vai bên này sang vai bên kia. Hãy cố gắng kết hợp cùng với hơi thở. Giữ yên tư thế này trong vài giây sau đó thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiệp động tác này nhiều lần đến khi bạn cảm thấy khỏe hơn.

Tư thế 2: Ngồi yên trên ghế, lưng thẳng. Hít vào và thở ra đều đặn. Vịn tay vào ghế và xoay người sang trái và phải. Động tác này có tác dụng giúp cột sống của bạn được vận động sau khi ngồi quá nhiều, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra động tác này còn giúp hổ trợ cho hệ tiêu hóa.

Tư thế 3: Với tư thế này, nó kéo căng cột sống bạn hết cỡ, giúp cho những cơn nhức mỏi dần dần được cải thiện. Với tư thế này nó giúp bạn giảm các cơn đau nhức và mệt mỏi do phải ngồi liên tục ngày nay qua ngày khác. Ngoài ra nó còn giúp lượng máu lưu thông tốt hơn, từ đó có thể giảm căng thẳng. Lưu ý cho bạn trong khi gập người bạn có thể lắc nhẹ sang trái và phải để cảm thấy thoải mái.

Tư thế 4: Động tác này bạn có thể tập ngay tại bàn làm việc. Nếu như có một chiếc bàn ở phía trước, bạn có thể đẩy ghế về phía sau và hãy đảm bảo đứng cách bàn một đoạn sao cho tay có thể lấy bàn làm điểm tựa. Gập người 90 độ, căng cơ vai để phần này có thể thư giãn. Giữ yên tư thế vừa thực hiện 30s rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác nhiều lần đến khi cảm thấy cơ thể khỏe hơn.

Thúy Quỳnh

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...