“Tắm lạnh” giúp ngựa đua nhanh hơn

Thứ 4, 28/08/2019 | 10:34:17
1,195 lượt xem

Một liệu pháp mới đang được áp dụng để giúp các chú ngựa đua hàng đầu thế giới có thể nhanh chóng hồi phục sau khi tập luyện cũng như cải thiện thành tích thi đấu. Đó là “tắm lạnh” với mức nhiệt cực thấp, khoảng âm 140 độ C.

Từ hàng thập kỉ, tắm lạnh đã được nhiều vận động viên sử dụng để hỗ trợ quá trình hồi phục trong tập luyện cũng như điều trị. Và giờ đây, liệu pháp này bắt đầu được sử dụng để tắm toàn thân cho ngựa đua.

Giữa cái nóng oi bức ở Dubai một vài ngựa đua thuộc top đầu thế giới đang được tắm lạnh để trị liệu. Ngựa sẽ được dẫn vào một cabin và đắm mình màn sương cực lạnh khoảng vài giây, trước khi bắt đầu liệu trình đầy đủ khoảng 7 phút với nhiệt độ ngoài da khoảng từ 3 đến 5 độ C. 

Nhờ liệu pháp này, ngựa đua trở nên nhanh nhẹn hơn. Tắm lạnh được cho sẽ giúp trị liệu chứng viêm và hư hại mô. Hiện công ty phát triển liệu pháp này cho biết đã ứng dụng công nghệ tương tự dành cho con người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...