Bảo Trâm đánh bại đương kim vô địch thế giới người Trung Quốc

Thứ 3, 20/06/2017 | 10:15:15
1,451 lượt xem

Ngày 19-6 (giờ Nga), Hoàng Thị Bảo Trâm đã có chiến thắng gây sốc trước đương kim vô địch (ĐKVĐ) nữ thế giới Tan Zhongyi khi tuyển Việt Nam (VN) gặp tuyển Trung Quốc ở lượt trận thứ ba Giải vô địch cờ vua đồng đội nữ thế giới 2017 diễn ra tại Khanty-Mansiysk (Nga).

Bảo Trâm đánh bại ĐKVĐ cờ vua nữ thế giới Tan Zhongyi. Ảnh: URGA

Tuyển Trung Quốc từng 3 lần đăng quang ngôi vô địch thế giới và họ đến với giải bằng đội hình rất mạnh. Trong khi đó, đây chỉ mới là lần đầu tiên các nữ kỳ thủ VN được tham dự giải đấu này. Nhưng bất ngờ đã đến ở ván đấu giữa Hoàng Thị Bảo Trâm (Elo 2380) và Tan Zhongyi (Elo 2517).

Tan Zhongyi đang xếp hạng 11 nữ thế giới và là đương kim vô địch cờ vua nữ thế giới. Tuy nhiên, Bảo Trâm đã tận dụng tối đa ưu thế cầm quân trắng chủ động triển khai thế trận chắc chắn và sau đó thực hiện trao đổi quân thông minh với đối thủ. Bảo Trâm dần gây được sức ép ngày càng lớn cho Tan Zhongyi và buộc đối thủ phải chấp nhận thất bại sau 56 nước cờ đầy căng thẳng.

Ở bàn đầu bên cạnh, đồng đội của Bảo Trâm là Phạm Lê Thảo Nguyên (Elo 2344) cũng thi đấu rất ngoan cường dù phải cầm quân đen trước nữ kỳ thủ số 2 thế giới Ju Wenjun (Elo 2583). Tuy nhiên, Thảo Nguyên đã thua sau 48 nước đấu trí. Trong khi đó, Võ Thị Kim Phụng (Elo 2378) cũng thua trước kỳ thủ vô địch Trung Quốc Lei Tingjie (Elo 2488).

Bị đánh giá “kèo dưới”, Lương Phương Hạnh (Elo 2208) chủ động cầm hòa với Gou Gi (Elo 2417) ở bàn thứ tư. Và kỳ thủ VN đã đạt được ý đồ của mình chỉ sau 15 nước cờ.

Với kết quả này, tuyển VN đã thua sát nút 1,5 – 2,5 trước tuyển Trung Quốc. Ngày 20-6, các cô gái VN sẽ gặp đối thủ rất mạnh khác là tuyển Ukraine ở lượt trận thứ tư của giải.

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...