Vận động viên Việt Nam chạy 400m rào vượt kỷ lục trẻ châu Á

Thứ 4, 24/05/2017 | 08:32:55
1,584 lượt xem

Ngày 23-5, VĐV 17 tuổi Lê Thị Hồng Hân chạy 400m rào nữ với thành tích vượt kỷ lục trẻ châu Á tồn tại 2 năm qua nhưng chỉ giành được HCB của Giải điền kinh vô địch trẻ châu Á 2017 diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Hồng Vân (trái) chỉ giành HCB 400m rào nữ. Ảnh A.A.A 

Hồng Hân xuất sắc hoàn tất cự ly thi đấu của mình với thành tích 60,66 giây. Thành tích của cô đã vượt kỷ lục trẻ châu Á được VĐV người Sri Lanka Yamani Dulanjalee Mudiyanselage thiết lập năm 2015 là 61,27 giây. Nhưng tiếc cho Hồng Hân là cô chỉ giành được HCB do VĐV người Trung Quốc Yina Liang đã về đích trước tiên với thời gian 59,71 giây.

Nội dung 2.000m vượt chướng ngại vật nữ đầy gian khổ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Ngô Thị Khánh Ny và VĐV người Triều Tiên Kim Hyang Suk. Hai VĐV này bỏ khá xa những đối thủ còn lại. Kết quả, Khánh Ny về đích ở vị trí thứ hai với thành tích 7 phút 4,25 giây, kém 1,48 giây so với Kim Hyang Suk.

Sau đó, Nguyễn Trung Cường đã mang về chiếc HCB thứ 3 trong ngày cho điền kinh VN. Ở nội dung 2.000m vượt chướng ngại vật nam, Trung Cường đạt thành tích 6 phút 1,16 giây. HCV nội dung này thuộc về VĐV người Iraq Hasan Saad Alasdi với thời gian 5 phút 58,34 giây.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, điền kinh VN giành tổng cộng 1 HCV, 5 HCB và xếp hạng 8 toàn đoàn chung cuộc. HCV duy nhất của điền kinh VN giành được do công VĐV nhảy cao nam Cao Võ Ngọc Long. Nếu tính riêng khu vực Đông Nam Á, điền kinh VN đứng thứ nhất, hai vị trí tiếp theo là Malaysia (1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ) và Thái Lan (1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ).

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...