Vietnam Open 2016 thành công mỹ mãn

Thứ 2, 17.10.2016 | 15:55:34
967 lượt xem

Chiều tối 16-10, hàng trăm cổ động viên (CĐV) đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi đến sân Lan Anh theo dõi 2 trận chung kết đôi và đơn nam của giải đấu lớn nhất trong năm mà quần vợt Việt Nam đăng cai.

 

Đặc biệt, ở trận chung kết đơn nam, cuộc so tài của Jordan Thompson và Go Soeda đã khiến các cổ đọng viên nán lại sân hơn 2 giờ đồng hồ. Tay vợt đang xếp hạng 99 thế giới và hạt giống số 4 giải năm nay là Thompson lần thứ 2 lọt đến trận chung kết giải đấu diễn ra ở Việt Nam.

Đối thủ của tay vợt người Australia là tay vợt hạt giống số 6 người Nhật Bản dù xếp dưới Thompson 30 bậc trên bảng xếp hạng ATP nhưng chơi rất tự tin. Sau khi vượt qua người đồng hương là hạt giống số 1 của giải – Daniel Taro, Go Soeda không hề e ngại đối thủ. Tay vợt người Nhật Bản duy trì phong độ cao của mình để thắng 7/5 trong set 1. Set 2, Soeda sớm bẻ ván giao bóng của đối thủ và khi tỷ số là 5/3, Soeda đứng trước cơ hội dứt điểm trận chung kết. Nhưng sự thiếu tập trung ở thời khắc quyết định đã khiến Soeda trả giá đắt. Thompson thắng một mạch 4 ván để cân bằng tỷ số 1-1. 

Nhà vô địch nội dung đơn nam Thompson trên bục danh dự nhận Cup vô địch. Ảnh: Quang Liêm.

Không thể hài lòng vì “cầm vàng lại để vàng rơi” lại đuối sức, Soeda liên tục đánh hỏng và nổi nóng trong set đấu quyết định. Hạt giống số 6 để thua nhanh 1/6 và nhìn đối thủ lên ngôi. Thompson chính thức phá dớp về nhì ở Vietnam Open trong trận chung kết thứ 2 liên tiếp ở TP.HCM. Tay vợt người Australia có thêm 7200 USD và 90 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP.

Điều khá trùng hợp là trước đó, đôi vợt anh em song sinh người Thái Lan là Sonchat/Sanchai Ratiwatana cũng đã chinh phục thành công chức vô địch đôi nam Vietnam Open 2016 thay vì dừng ở bán kết như giải năm ngoái. Cặp VĐV nổi tiếng nhất của quần vợt Thái Lan hiện tại cho thấy kinh nghiệm 12 năm chơi chuyên nghiệp của họ ăn đứt đôi Ấn Độ là Jeevan và Ramkumar. Sau 1 giờ 13 phút thi đấu, cặp hạt giống số 1 của giải khuất phục đối thủ 2-0 (7/5, 6/4) để nhận hơn 3000 USD tiền thưởng. Cặp đôi Thái Lan đã có gần 10 tỷ đồng tiền thưởng trong 12 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Sonchat Ratiwatana phát biểu sau chiến thắng: “Tôi rất hạnh phúc với kết quả này khi lần thứ 2 tham dự Vietnam Open, chúng tôi đã cải thiện được thành tích thay vì chỉ dừng bước ở bán kết. Tôi rất thích được thi đấu ở đây vì Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điểm tương đồng như thời tiết, văn hóa. Đặc biệt khi thi đấu ở sân Lan Anh, chúng tôi có cảm giác như được chơi ở nhà. Tôi sẽ quay trở lại đây tham dự Vietnam Open năm sau”.

Trưởng Ban Tổ chức Vietnam Open Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ: “Năm nay điều xui xẻo cho giải đấu chính là thời tiết mưa nhiều quá khiến các CĐV khó khăn khi đến sân. Vé giả thời buổi này cũng xuất hiện nhiều, công nghệ phe vé chợ đen làm tinh vi quá nên cũng khó cho Ban Tổ chức kiểm soát dù rằng chúng tôi đã nỗ lực trong việc phân phối vé. 

Tuy nhiên, giải đấu cũng ghi nhận rất nhiều thành công như việc các tay vợt Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt. Các tay vợt của chúng ta đã biết chiến thắng từ đánh đơn tới đánh đôi. Và những đối thủ mà họ đã thua đều là những nhà vô địch hay Á quân của giải, điều đó cho thấy sự tiến bộ của các tay vợt Việt Nam. Uy tín của giải cũng đã được tăng lên đáng kể và điều đó là động lực cho chúng ta duy trì giải đấu đẳng cấp này các năm tới”.

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...