Báo nước ngoài đồng loạt khen ngợi đội tuyển Việt Nam

Thứ 6, 15.11.2019 | 15:50:02
947 lượt xem

Ngay sau chiến thắng 1-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trên sân Mỹ Đình tối 14-11, rất nhiều tờ báo nước ngoài đã đồng loạt dành những lời khen có cánh cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Viết về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, tờ Fox Sport Asia khẳng định: “Đội tuyển Việt Nam đã khiến UAE thực sự choáng váng. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã ghi bàn duy nhất để giúp “Rồng vàng” có được chiến thắng.”

Tờ Siam Sport (Thái Lan) giật tít: “Giành 3 chiến thắng liên tiếp, đội tuyển Việt Nam vươn lên đầu bảng”. Tờ báo này ngợi khen: “Đội tuyển Việt Nam tiếp tục cho thấy phong độ tuyệt vời. Cú sút xa đẹp mắt của Nguyễn Tiến Linh đã giúp Việt Nam vượt qua đối thủ mạnh là UAE.”

Trong khi đó, trong bài viết có tựa đề "Ma thuật của Park Hang-seo giúp Việt Nam đánh bại UAE", tờ Chosun (Hàn Quốc) nhận định những "chiêu bài" cao tay của vị chiến lược gia người Hàn Quốc chính là điểm mấu chốt trong chiến thắng của tuyển Việt Nam. Tờ Sport Seoul cũng khen "pha nã đại bác" của Tiến Linh đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá.

Trong khi đó, tờ The National của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có bài nhận định: “UAE nhận đòn giáng khác sau thất bại trước Việt Nam”, khi thất bại trước tuyển Việt Nam đã khoét sâu vào vết thương của UAE sau thất bại 1-2 của đội tuyển này trước Thái Lan hồi tháng trước./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...