“Thế hệ cầu thủ Việt Nam hiện tại không còn ngại bóng đá Thái Lan”

Thứ 4, 05.06.2019 | 08:39:00
237 lượt xem

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng tiến bộ đáng kể nhất của bóng đá Việt Nam, so với các thế hệ trước, là các cầu thủ không còn ngán bóng đá Thái Lan. Cũng theo ông Hùng, riêng trong trận đấu tại King’s Cup, kết quả chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6 trên sân Chang Arena, tại Buriram - Thái Lan, Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Hiện nay, các cầu thủ Việt Nam không còn ngại, không còn bị trạng thái tâm lý khi đối đầu với đội tuyển Thái Lan, như các thế hệ trước vẫn thường chịu áp lực tâm lý như thế”.

“Lứa cầu thủ hiện giờ rất vững vàng, họ thể hiện được hết năng lực chuyên môn của họ, dù đối thủ là ai. Ngay cả khi gặp Thái Lan, các cầu thủ vẫn thi đấu như khi đá với mọi đối thủ khác” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

HLV Phan Thanh Hùng

Dù giới bóng đá Thái Lan cố gắng đẩy tính chất của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan lên mức đối đầu, nhưng cựu HLV đội tuyển quốc gia Phan Thanh Hùng vẫn tỏ ra bình thản, ông Hùng nói: “Trận đấu tại King’s Cup chỉ là trận đấu ở một giải mời, có tính chất giao hữu. Thắng hay thua trong trận đấu này vẫn chỉ là thắng – thua ở một trận giao hữu. Quan trọng là chúng ta rút ra được gì sau trận đấu đấy, chứ không phải kết quả”.

“Chuyện Thái Lan mời đội tuyển Việt Nam tham dự giải là họ muốn tăng sức hút cho giải, đồng thời cũng là để tìm đối thủ vừa tầm với Thái Lan. Về phía chúng ta, chúng ta đạt được mục đích mà chúng ta đề ra cho trận đấu này là thành công, chứ kết quả chỉ là chuyện phụ” – vẫn là lời HLV Phan Thanh Hùng.

Những thành công liên tiếp trong hơn 1 năm qua giúp cho thế hệ cầu thủ hiện tại của bóng đá Việt Nam rất tự tin

Trước khi King’s Cup diễn ra, Thái Lan gặp tổn thất về lực lượng, do các trụ cột Chanathip Songkrasin, Sanrawat Dechmitr không thể dự giải, còn tiền đạo đội trưởng Teerasil Dangda chưa chắc hồi phục thể lực cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, HLV Phan Thanh Hùng vẫn tôn trọng đối thủ: “Họ vẫn là họ thôi. Thái Lan vẫn là đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á, nếu không muốn nói về lý thuyết vẫn là nền bóng đá số 1 khu vực”.

“Rất khó nói hiện tại giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, đội nào mạnh hơn. Vả lại, đây cũng chẳng phải là giải chính thức để phân định đội nào mạnh. Kết quả chỉ là yếu tố phụ ở giải đấu này. Cần nhất với đội tuyển Việt Nam là chúng ta chơi như thế nào, rồi rút ra được gì từ lối chơi ở trận đấu sắp diễn ra” – HLV Phan Thanh Hùng từ tốn nói thêm.

Cũng theo vị cựu HLV đội tuyển quốc gia, lối chơi của đội tuyển Việt Nam từ năm 2018 đến giờ, dưới thời HLV Park Hang Seo đã rất ổn định, và có phong cách riêng.

Việc không đặt nặng kết quả thắng – thua, theo HLV Phan Thanh Hùng, sẽ giúp cho các cầu thủ tránh được áp lực không cần thiết, còn HLV Park Hang Seo sẽ có thêm sự thoải mái để thử nghiệm các phương án khác nhau cho đội tuyển.

Nguồn Dantri.com.vn

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...