Truyền thông Lào đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:44:49
218 lượt xem

Truyền thông Lào đã dành nhiều thời lượng đăng trang trọng và đậm nét về chuyến thăm, làm việc tại nước Lào và tham dự Hội nghị cấp cao Quốc hội Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV) lần thứ nhất của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Xay-sổm-phon Phôm-vi-hản.

Các tờ báo lớn của Lào như Pạ-sa-xôn, Cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Pa-thết-Lào của Thông tấn xã Lào (KPL) hoặc Lào-phặt-tha-na (Lào Phát triển), Vientiane Mai (Vientiane Mới), đều tăng đậm nét các tin, bài và ảnh về hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và của Đoàn tại Lào; về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Xay-sổm-phon Phôm-vi-hản; các cuộc hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thoong-lun Sỉ-sụ-lít và Thủ tướng Lào Sỏn-xay Sỉ-phăn-đon.

Các báo lớn của Lào đều khẳng định chuyến thăm đã góp phần quan trọng vào việc thắt chặt và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, giữa hai Quốc hội nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, và hiệu quả hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...