Việt Nam và Nam Phi có nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế

Thứ 7, 16/09/2023 | 09:00:00
267 lượt xem

Việt Nam và Nam Phi có nhiều tiềm năng để mở rộng quy mô thương mại song phương bởi cơ cấu hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước có tính bổ sung cho nhau. Thông tin đươc đưa ra tại tọa đàm hợp tác kinh tế nhân chuẩn bị sự kiện Ngày Việt Nam tại Nam Phi.

Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng nhấn mạnh Việt Nam và Nam Phi đã có những bước phát triển tốt đẹp, tạo đà cho hợp tác kinh tế, thương mại phát triển. “Hai nước có nhiều tiềm năng để mở rộng quy mô thương mại song phương bởi cơ cấu hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nam Phi cơ bản là không cạnh tranh trực tiếp mà có tính bổ sung cho nhau”. Đây là điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp hai nước xây dựng củng cố và đa dạng hóa chuỗi cung ứng hàng hóa.

Nhất trí với đánh giá này, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh bày tỏ mong muốn hai bên nỗ lực kết nối kết nối doanh nghiệp, nhất là trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể như công nghiệp ô tô, hóa chất, phân bón, dệt may, chế biến nông sản thực phẩm, khai khoáng, chế biến gỗ, bột giấy, dược phẩm…

Tại Phiên kết nối doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp hai nước đã gặp gỡ, trao đổi, cũng như đề xuất các cơ hội hợp tác. Tại đây, đã có doanh nghiệp hai nước thành công tìm được đối tác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...