Báo Đức đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của Việt Nam

Thứ 3, 02/08/2022 | 20:24:03
83 lượt xem

Với tiêu đề "Phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc" đăng trên báo Thế giới trẻ của Đức số ra ngày 2/8, nhà báo Ghết-hát Phên-bau-ơ đã đánh giá cao sự phục hồi và phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam sau 2 năm bùng phát đại dịch COVID-19, cũng như việc Việt Nam đang thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo tác giả bài viết, trong khi kinh tế các nước phương Tây có dấu hiệu suy thoái thì kinh tế Việt Nam vẫn phát triển tốt đẹp. Dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố mới đây, bài báo cho biết có tới 85% số doanh nghiệp ở Việt Nam bày tỏ lạc quan vào triển vọng tăng trưởng trong quý III năm nay và chỉ có 15% thể hiện thái độ ngược lại.

Cũng theo bài báo, Việt Nam dường như đã vượt qua những khó khăn tác động từ bên ngoài do ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II tăng 7,72% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng mạnh so với mức 5,05% của quý I. Kết quả khả quan này chủ yếu nhờ xuất khẩu tăng mạnh, như xuất khẩu trong tháng 6 tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng HSBC cũng đánh giá Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng mạnh nhất khu vực vì là một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn đạt tăng trưởng 2 năm liên tiếp kể từ đầu đại dịch COVID-19.  

Nhà báo Phên-bau-ơ cho rằng chính sách "sống chung với COVID" và đẩy mạnh tiêm phòng của Việt Nam đã thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng trong nước, góp phần cho phục hồi kinh tế. Việc có trên 600.000 lượt du khách nước ngoài tới Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 cũng là dấu hiệu rõ ràng cho sự phục hồi kinh tế này.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...