Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại Lào

Thứ 4, 27/07/2022 | 21:58:46
130 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) , sáng 27/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Lào và các cơ quan liên quan đã tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Lào tại bản Keun (Cơn), huyện Thoulakhom (Thu Lạ Khôm), tỉnh Viêng Chăn.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng đông đảo các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các cựu chiến binh Lào, cán bộ chính quyền huyện Toulakhom, bà con người Việt Nam và người Lào tại địa phương, các doanh nhân, doanh nghiệp tại Lào.

Ngày 22/1/1946, Liên quân chiến đấu Lào-Việt đã đồng loạt tiến công và đập tan cứ điểm Phone, 1 trong những cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp thời bấy giờ tại bản Keun. Đây là chiến thắng có ý nghĩa lịch sử to lớn của Liên quân chiến đấu Lào-Việt Nam ngay từ những ngày đầu của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc của 2 nước. Trong trận chiến lịch sử đó, 28 chiến sỹ Lào và Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của hai dân tộc.

Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, cùng thắp nén hương tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước đã ngã xuống, các anh đã rời xa gia đình, quê hương cùng kề vai sát cánh cùng quân và dân nước bạn Lào chiến đấu chống quân xâm lược vì nền độc lập tự do, vì mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Kết thúc lễ dâng hương tại tượng đài chính và khu vực Đền Giếng, các đại biểu và nhân dân đã đến thăm Nhà lưu niệm Liên minh chiến đấu Việt - Lào.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...