Lào thúc đẩy nghiên cứu tuyến đường sắt Lào – Việt Nam

Thứ 7, 02/07/2022 | 00:00:00
123 lượt xem

Truyền thông Lào mới đây đưa tin chính phủ nước này đã bật đèn xanh cho việc nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn với thị xã Thakhek, ở tỉnh Khammouane tại miền Trung nước này và cũng là một phần trong Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam.

Tuyến đường sắt trên dự kiến sẽ có độ dài 312 km và cũng là giai đoạn 2 trong Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam. Đây là dự án có độ dài khoảng hơn 450km với trị giá đầu tư 5 tỉ đô-la Mỹ và sẽ là tuyến đường sắt điện khí hóa tốc độ cao. Giai đoạn đầu tiên của dự ánlà tuyến đường sắt nối thị xã Thakhek  với Cảng biển Vũng Áng của Việt Nam với chiều dài khoảng 139 km.

Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam đang được xem xét từ năm 2015, cho phép kết nối tuyến logistic giữa hai nước và cũng là một phần của dự án Liên kết Logistic Lào; giúp nối Cảng biển Vũng Áng với tuyến Đường sắt Lào-Việt Nam, Cảng cạn Thanaleng  và Khu logistic tại thủ đô Viêng Chăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...