Việt Nam tiếp tục là điểm đến phù hợp của doanh nghiệp Châu Âu

Thứ 5, 30/06/2022 | 00:00:00
241 lượt xem

Tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu do UBND TP.HCM tổ chức sáng 30/6, nhiều doanh nghiệp đến từ Châu Âu đánh giá cao môi trường kinh doanh năng động, sáng tạo của Việt Nam, hứa hẹn là điểm đến phù hợp với định hướng đầu tư của mình.

Đánh giá Việt Nam hứa hẹn là điểm đến phù hợp với định hướng đầu tư của mình, các doanh nghiệp đến từ Châu Âu cho rằng bên cạnh môi trường kinh doanh năng động, sáng tạo, Việt Nam còn đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ cùng mục tiêu phát triển bền vững là những yếu tố thu hút các nhà đầu tư Châu Âu. Thông qua diễn đàn này, doanh nghiệp Châu Âu mong muốn sẽ hỗ trợ Việt Nam tiến nhanh hơn tới mục tiêu của mình.

Trong vai trò đầu tàu kinh tế của Việt Nam, TP.HCM đã và sẽ tạo tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Châu Âu đầu tư, góp phần giúp thành phố phát triển những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, phù hợp với định hướng đầu tư của Châu Âu, như công nghiệp, giao thông - hạ tầng, môi trường… Tính đến hết năm 2021, có 2.263 dự án của EU đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 22,4 tỷ USD. Riêng TP.HCM có trên 1.000 dự án của EU, với vốn đăng ký 6,45 tỷ USD.

Theo TTXVN 
  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...