Việt Nam tiếp tục là điểm đến phù hợp của doanh nghiệp Châu Âu

Thứ 5, 30/06/2022 | 00:00:00
50 lượt xem

Tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu do UBND TP.HCM tổ chức sáng 30/6, nhiều doanh nghiệp đến từ Châu Âu đánh giá cao môi trường kinh doanh năng động, sáng tạo của Việt Nam, hứa hẹn là điểm đến phù hợp với định hướng đầu tư của mình.

Đánh giá Việt Nam hứa hẹn là điểm đến phù hợp với định hướng đầu tư của mình, các doanh nghiệp đến từ Châu Âu cho rằng bên cạnh môi trường kinh doanh năng động, sáng tạo, Việt Nam còn đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ cùng mục tiêu phát triển bền vững là những yếu tố thu hút các nhà đầu tư Châu Âu. Thông qua diễn đàn này, doanh nghiệp Châu Âu mong muốn sẽ hỗ trợ Việt Nam tiến nhanh hơn tới mục tiêu của mình.

Trong vai trò đầu tàu kinh tế của Việt Nam, TP.HCM đã và sẽ tạo tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Châu Âu đầu tư, góp phần giúp thành phố phát triển những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, phù hợp với định hướng đầu tư của Châu Âu, như công nghiệp, giao thông - hạ tầng, môi trường… Tính đến hết năm 2021, có 2.263 dự án của EU đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 22,4 tỷ USD. Riêng TP.HCM có trên 1.000 dự án của EU, với vốn đăng ký 6,45 tỷ USD.

Theo TTXVN 
  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...