Thúc đẩy cơ hội thương mại và đầu tư Australia - Việt Nam

Thứ 5, 23/06/2022 | 15:21:42
346 lượt xem

Trong hai ngày 22 và 23/6, tại thành phố Sydney, Hội đồng Kinh Doanh Australia - Việt Nam (AVBC) đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy cơ hội thương mại và đầu tư giữa Australia và Việt Nam thông qua hợp tác thực hiện Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế song phương được hai nước ký kết vào cuối năm 2021.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng Kinh Doanh Australia - Việt Nam (AVBC), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney phụ trách các bang New South Wales, Queensland và Nam Australia Nguyễn Đăng Thắng, đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, cơ quan đầu tư bang New South Wales và gần 100 doanh nghiệp hai nước hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Kiếm Đinh, Chủ tịch AVBC cho biết, trong năm 2022, AVBC và các doanh nghiệp thành viên đặt trọng tâm vào tổ chức các hoạt động triển khai Chiến lược, bao gồm tăng cường thương mại và đầu tư hai chiều giữa Australia và Việt Nam.

Trong khi đó Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng dẫn số liệu cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã đạt mức kỷ lục là 9 tỷ AUD (6,22 tỷ USD), tăng 32,18% so với cùng kỳ năm trước. Đầu tư hai chiều giữa Việt Nam và Australia hiện ở mức hơn 3,5 tỷ AUD (2,45 tỷ USD), trong đó vốn đầu tư của Australia chiếm khoảng 75%. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay và Australia luôn nằm trong top 20 nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp hai nước tham gia hội nghị đều thống nhất cho rằng tiềm năng cho sự phát triển và mở rộng quan hệ đầu tư kinh doanh giữa hai bên còn rất lớn trong nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp, tài chính - ngân hàng đến dịch vụ môi trường và sức khỏe, thông qua việc khai thác các thế mạnh của nhau và hướng tới thị trường toàn cầu.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...