Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Routes Asia 2022

Thứ 3, 07/06/2022 | 00:00:00
92 lượt xem

Trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, sáng 7/6, các đại biểu đã tham dự Tọa đàm Việt Nam case study, chia sẻ về thực tiễn ngành hàng không và các giải pháp, định hướng phát triển của hàng không và du lịch Việt Nam sau COVID-19.

Tại Tọa đàm, đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã chia sẻ các vấn đề như: Tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam, Cơ sở hạ tầng và dự án mở rộng sân bay Đà Nẵng; Chính sách hỗ trợ đối với các hãng hàng không khai thác đường bay đến Đà Nẵng, Việt Nam hậu COVID-19; Định hướng phát triển thị trường và mạng lưới đường bay quốc tế đến Đà Nẵng đến năm 2025 và Chiến lược phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế của hàng không Việt Nam.

Năm 2019, lượng khách thông qua 22 cảng hàng không trong nước là 116 triệu lượt, trong đó khoảng 42 triệu khách quốc tế. Sau hơn 2 năm dịch bệnh, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn bầu trời với nhiều chính sách ưu đãi, với kỳ vọng sớm khôi phục ngành hàng không. Cùng với đó, tiếp tục nâng cấp hạ tầng các sân bay tại các điểm đến du lịch tiềm năng lớn như Đà Nẵng, Cát Bi, Cam Ranh; đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các sân bay.


Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...