Quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng sâu sắc

Chủ nhật, 15/05/2022 | 00:00:00
84 lượt xem

Trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức nước CHDCND Lào, truyền thông Lào đã có những bài viết đánh giá về quan hệ Lào - Việt Nam phát triển ngày càng sâu sắc.

Tờ Pasaxon, Cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã trang trọng đăng trên trang nhất bài xã luận “Quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng sâu sắc”. Bài báo cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, cùng đoàn đại biểu từ ngày 15-17/5 là sự kiện quan trọng trong lịch sử quan hệ truyền thống của hai nước, trong bầu không khí hai nước đang chuẩn bị chào mừng 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác và chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022. 

Bài xã luận khẳng định, chuyến thăm Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lần này là dịp để hai nước tiếp tục cùng nhau kế thừa, vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam ngày càng sâu sắc. Theo báo trên, Lào-Việt Nam là nước bạn bè, hàng xóm láng giềng thân thiết, có mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết là truyền thống tốt đẹp từ lâu đời đã được giữ gìn và vun đắp cho đến ngày nay. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển không ngừng và sâu sắc trên mọi lĩnh vực. Sự gần gũi và tin tưởng về chính trị ngày càng được tăng cường. Trong bối cảnh dịch COVID-19, mối quan hệ càng trở nên khăng khít hơn với nhiều hoạt động hỗ trợ, trao đổi song phương nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn. 

Kết thúc bài báo, Xã luận của ấn phẩm của Cơ quan ngôn luận Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã chúc cho quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào đời đời bền vững.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...