Đề xuất tạm dừng xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh

Thứ 6, 13/05/2022 | 14:53:42
127 lượt xem

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đã đề xuất, lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh đường hàng không.

Thời gian gần đây, dịch có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu.Tại Việt Nam, dịch COVID-19 được kiểm soát với tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cao. Bộ Y tế quyết định tạm dừng khai báo y tế những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 27/4. 

Tuy nhiên, Bộ đề nghị các tỉnh, thành phố duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...