Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt – Lào

Thứ 5, 28/04/2022 | 15:48:46
79 lượt xem

Sáng ngày 28/4, tại thủ đô Vientiane, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đã đồng chủ trì Hội nghị Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Lào lần thứ 9.

Tại cuộc tham vấn, hai bên đã bày tỏ vui mừng về những thành tựu quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua và nhất trí tiếp tục phối hợp phục vụ tốt các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao; cùng các bộ, ngành và địa phương của hai nước tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao và kết quả Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, trong đó có việc tổ chức tốt các hoạt động trong Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, tham vấn giữa các đơn vị liên quan của hai Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, Hai Bộ trưởng cũng trao đổi và chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương để góp phần không ngừng nâng cao vị thế quốc tế của mỗi nước.

Trước đó vào chiều 27/4, ngay khi xuống sân bay bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...