Việt Nam - Đức tăng cường hợp tác về năng lượng tái tạo

Thứ 5, 31/03/2022 | 09:03:35
233 lượt xem

Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Diễn đàn Chuyển đổi năng lượng Berlin và Ngày Năng lượng Việt - Đức, ngày 29/3, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đặng Hoàng An dẫn đầu đã có buổi làm việc với một số tập đoàn lớn của Đức. Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh cùng đại diện Phòng Kinh tế Đức tại Việt Nam (AHK) cũng tham dự sự kiện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã cung cấp bức tranh tổng thể về cơ chế chính sách và những ưu đãi của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh tới các chính sách, tầm nhìn của Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng, trong đó có định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo (bao gồm cả thủy điện) trong tổng cung năng lượng của đất nước. Nhân dịp này, đại diện Việt Nam cũng kêu gọi các doanh nghiệp Đức tìm hiểu và khai thác cơ hội đầu tư tại Việt Nam - một thị trường tiềm năng và còn rất nhiều dư địa phát triển.

Cũng tại sự kiện, tập đoàn Giải pháp Xanh của Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác năng lượng tái tạo với tập đoàn Giải pháp công nghiệp Thyssenkrupp và Thyssenkrupp nucera AG của Đức nhằm phát triển các dự án hydro xanh và ammoniac ở Việt Nam.

Theo TTXVN
 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...