Báo chí Lào đưa tin đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Lào

Thứ 3, 07/12/2021 | 16:01:34
55 lượt xem

Sáng 7/12, các tờ báo lớn của Lào đã trang trọng đăng các tin, bài về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Lào Xay-xổm-phon Phôm-vi-hản, trong đó cho rằng chuyến thăm không chỉ góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai Quốc hội, mà còn góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Tờ Pasaxon, tức tờ Nhân Dân, Cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đăng trên trang nhất bài viết “Chủ tịch Quốc hội Lào thăm hữu nghị chính thức nước CHXHCN Việt Nam”. Bài báo đã điểm lại các hoạt động trong ngày 6/12 của Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane.

Nhật báo PathetLao cũng có bài viết trên trang nhất mang tiêu đề “Lào-Việt Nam tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội”, khẳng định việc ông Xaysomphone Phomvihane chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên sau khi được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Lào một lần nữa thể hiện tính chất đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước. Theo PathetLao, chuyến thăm này khẳng định sự gắn bó, trước sau như một của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào, đồng thời thể hiện quan hệ chặt chẽ giữa hai Quốc hội Việt Nam và Lào đang ngày càng đơm hoa kết trái và ngày càng hiệu quả.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...